วิธีการยืนยัน google search console เข้ากับเว็บไซต์ WordPress

วิธีการยืนยัน google search console เข้ากับเว็บไซต์ WordPress

Google Search Console คือ บริการจาก Google ที่จะช่วยให้เราปรับแต่งเวบตามวิธีการที่ Google ดูเว็บไซต์ของเรา ซึ่งจะเพิ่มโอกาสให้เว็บของเราติดหน้าแรกได้ง่ายขึ้นนั้นเอง สำหรับ วิธีการยืนยัน google search console (google-site-verification) เพื่อเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ WordPress มีวิธีการดังต่อไปนี้ครับ

1. ให้ไปที่หน้าเว็บของ google search console จากนั้นให้เราทำการ login เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี gmail
2. เลือก เพิ่มพร็อพเพอร์ตี้ ใส่ url เว็บไซต์ของเราลงไป จากนั้นให้คลิกตรงคำว่า เพิ่มพร็อพเพอร์ตี้

3. ยืนยันการเป็นเจ้าของโดเมนผ่านระเบียน DNS โดยคัดลอกระเบียน TXT ด้านล่างลงในการกำหนดค่า DNS สำหรับ โดเมนของคุณ และกดยืนยัน


4. ไปที่หลังบ้านเว็บไซต์ของเรา และเลือกปลั๊กอิน yoast seo เพื่อวางระเบียน TXT วิธีการตามรูปด้านล่างนี้ และกดบันทึก

5. ไปที่หน้าของ google search console แล้วคลิกยืนยันครับ แนะนำให้ทำการเพิ่มระเบียนและยืนยันทันทีนะครับ


หากยังยืนยันไม่ได้สามารถกดเชื่อมต่อได้จาก Get your verification code in Google Search console. ที่อยู่ในเวบได้เลย ระบบจะเชื่อมต่อกับ gmail ของท่านที่ได้ลงทะเบียนกับ google search console ไว้ครับ


ระบบจะพามาที่หน้า Webmaster Central ของ  Google Search console.  ให้เลือก HTML tag และ copy  meta name ไปใส่ในช่องของ ปลั๊กอิน yoast seo ตรง google อีกครั้ง และกลับไปกดยืนยันที่หน้าของ  Webmaster Central

***การเปลี่ยนแปลงใน DNS อาจใช้เวลาสักครู่ก่อนที่จะปรากฏขึ้น โปรดรอ 2-3 ชั่วโมงแล้วจึงเปิดพร็อพเพอร์ตี้ของคุณอีกครั้งใน Search Console หากการยืนยันล้มเหลวอีก ให้ลองเพิ่มระเบียน DNS TXT อื่น