กรกฎาคม 24, 2022

รวมเว็บโหลดรูปภาพ Stock Photo, Icon และ Vector ฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์

การที่เราทำเว็บไซต์ของเราให้มีความน่าเชื่อถือนั้น ภาพประกอบจึงเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมเว็บไซต์ของเรา เราจึงรวบรวมเว็บไซต์ดาวก์โหลดภาพฟรี แบบไม่ติดลิขสิทธิ์ และสามารถนำไปใช้งานได้จริง

1. Pixabay

Pixabay เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ยอดนิยมสำหรับค้นหาภาพฟรี  แบบไม่ติดลิขสิทธิ์  แหล่งรวมภาพสวยๆ ที่มีความละเอียดสูง  มีให้เลือกมากกว่า 1 ล้านภาพ คุณภาพเทียบเท่ากับเว็บ Stock Photo ที่เสียเงินได้เลย อีกทั้งยังมีในส่วนของเวกเตอร์ วีดีโอ เพลง ก็มีให้เลือกดาวน์โหลดฟรีได้เช่นกัน เนื้อหาทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ภายใต้ใบอนุญาต Pixabay ซึ่งทำให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องแสดงที่มา รวมถึงใช้ในเชิงพาณิชย์ได้อีกด้วย

Link : Pixabay

2. Unsplash

หลังจากที่เราแนะนำ Pixabay ไป Unsplash เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวบรวมรูปภาพฟรีที่ดีที่สุดอีกหนึ่งเว็บ อัดแน่นคุณภาพ ภาพสวย มีเอกลักษ์ โดยเฉพาะภาพวิวทิวทัศน์ต่างๆที่สวยงามไม่แพ้ Stock Photo เลย รูปทุกรูปบนเว็บนี้จะอยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Unsplash เอง ซึ่งอนุญาตให้เราสามารถโหลดรูปไปใช้ได้ฟรี โดยไม่มีเงื่อนไขหรือข้อห้ามอะไรเช่นกัน

Link : Unsplash

3. Freepik

Freepik  เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับนักออกแบบหรือสายกราฟิก ที่หลายๆ คนชอบใช้กันมาก มีทั้งแบบฟรีและพรีเมี่ยม คุณภาพรูปภาพดีมาก มีความหลากหลาย สวยงาม ดูเป็นทางการ เหมาะสำหรับใช้ในการประกอบตกแต่งเว็บไซต์หรือใช้เชิงธุรกิจอย่างมาก

นอกจากรูปภาพแล้ว Freepik ยังมีบริการอื่นๆ ดังนี้

  • Vectors
  • IIlustrations
  • Templates
  • Fonts
  • Mockups
  • Backgrounds
  • Text Effects
Link : Freepik

4. Flaticon

Flaticon เป็นเว็บไซต์ดาวน์โหลดไอค่อนโดยเฉพาะ ช่วยให้เราออกแบบกราฟิกหรือออกแบบเว็บไซต์ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยสามารถดาวน์โหลดไอค่อนได้ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน มีให้เลือกหลากหลายหมวด ออกแบบมาสวยงาม เรียบง่าย รวมถึงยังมีฟีเจอร์ Flaticon Icon Editor ซึ่งให้เราสามารถแก้ไขปรับแต่งทุกไอค่อนฟรี ตามที่เราต้องการได้อีกด้วย

ในส่วนของไฟล์ไอค่อน มี Format ให้เลือกหลากหลาย เช่น PNG (แบบฟรี) , SVG, EPS, PSD เป็นต้น ซึ่งเลือกได้ ตามลักษณะการใช้งานที่ต้องการ

Link : Flaticon